Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách

Ngày đăng 19/05/2021

Trong thời gian gần đây,  khẩu trang y tế là một trong những sản phẩm hot nhất, được tìm kiếm nhiều nhất. Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Covid -19 gây ra đã thành tâm điểm quan tâm, nhất là trong tình trạng đáng báo động như hiện tại.

Vậy chúng ta cần đeo khẩu trang như thế nào để bảo vệ sức khỏe của mình, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế là sản phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nó được xem là một loại mặt nạ bảo vệ được sử dụng để che chắn khu vực mũi, miệng. Khẩu trang y tế thường được làm từ hai vật liệu chính là vải và vải không dệt.

Việc thực hiện đeo khẩu trang y tế đúng cách cũng sẽ góp phần phát huy tác dụng tốt hơn, bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại bụi bặm, vi khuẩn hay thậm chí cả dịch bệnh thông qua đường hô hấp.

Với công dụng thiết thực, khẩu trang y tế được sử dụng nhiều trong các cơ sở y tế, cung cấp cho các bác sĩ, y tá,… đặc biệt là với những người làm công việc chuyên môn như giám định pháp y, phẫu thuật, mổ xẻ.

Tại sao phải đeo khẩu trang y tế đúng cách

Đeo khẩu trang đúng cách có thể ngăn chặn được nhiều hơn các vi khuẩn, bụi bẩn hay virus nguy hiểm gây bệnh. Với tình hình diễn biến dịch phức tạp trên toàn thế giới, việc thực hiện cách đeo khẩu trang y tế sẽ giúp bạn hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách

Để khẩu trang mang lại hiệu quả tốt nhất, đeo khẩu trang y tế đúng cách rất quan trọng.

Nhiều người hiện nay vẫn sử dụng khẩu trang hàng ngày mà không hề biết rằng họ mang sai cách, không phát huy trọn vẹn tác dụng phòng bệnh. Để người dân phòng tránh tốt nhất, thì cần thực hiện đeo khẩu trang đúng cách như sau:

  • Đeo mặt xanh (có màu sắc) ra ngoài, mặt trắng vào trong ( Vì phần mặt xanh được sản xuất với tính chất không thấm, mặt trắng có tính hút ẩm, giúp bạn dễ thở hơn khi đeo khẩu trang và bảo vệ tốt hơn.)
  • Chỉ cầm vào dây khẩu trang vì vi khuẩn có thể đã bám trên lớp bề mặt ngoài. Do đó, khi sử dụng, bạn chỉ sử dụng tay để cầm vào phần dây.
  • Thường xuyên rửa tay sạch trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang
  • Chỉ sử dụng 1 lần, sau sử dụng bạn cần vứt vào thùng rác có nắp đậy để tránh lây lan vi khuẩn, virus.
  • Che kín cả mũi và cằm, vuốt cho phần gọng sắt sát vào sống mũi.

Như thế, bạn đã biết cách để đeo khẩu trang đúng cách, bảo vệ sức khỏe của mình cũng như mọi người rồi đấy.

Tham khảo: VinID.vn

ĐIỆN MÁY TÁM OANH

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)